นศ. AMI กับการประกวดสหกิจศึกษา 2565

จบไปแล้วกับ📢ประกวดโครงงานสหกิจศึกษาดีเด่น 💡

ระดับสถาบัน 🏫 ชิงทุนการศึกษา

🏆รางวัลการประกวดผลงานสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปีงบประมาณ 2566

นักศึกษาจาก วิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง ได้รับรางวัล

ประเภทนวัตกรรมสหกิจศึกษา 2 รางวัล ได้แก่

1. 🥇รางวัลโครงงานสหกิจศึกษาดีเด่น KMITL จำนวน 1 รางวัล รางวัลละ 8,000. – บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร

นายพชร ศิรินิล (พี่เพชร)

ชื่อโครงการ การประยุกต์ใช้คลังเก็บข้อมูลเชิงวัตถุกับระบบโครงข่ายแพลต

ฟอร์มปัญญาประดิษฐ์เพื่อจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบคลาวด์

ร่วมมือกับ สถานประกอบการ : บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย)

2. 🎖️รางวัลสร้างสรรค์

จำนวน 1 รางวัล รางวัลละ 3,000.- บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร

นางสาวภารวี พลบวรเดชสกุล (พี่ปั๊บ)

ชื่อโครงการ การตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนระดับไมครอนทั้งหมดบนพื้นผิวแอร์

แบริ่งจากภาพถ่ายกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องกราด

#AMI_KMITL

เรามีบทสัมภาษณ์พี่ๆ ทั้ง 2 คนมาฝาก เผื่อน้องๆจะเตรียมตัวสำหรับสหกิจศึกษาในปีต่อๆไปกันค่า

(พี่เพชร)

1. รู้สึกยังไงที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้

-รู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจกับตัวเองมากๆครับ ที่ได้รับรางวัลนี้ 🥰

2. มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนการเข้าร่วมการ

-ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันก็ได้มีการซ้อมนำเสนอและแก้ไขสไลด์พรีเซนต์ให้กระชับมากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้พูดเนื้อหาครบถ้วนภายในเวลาที่กำหนด พยายามตัดส่วนที่เป็นข้อมูลเชิงลึก แล้วเน้นการใช้คำพูดที่เข้าใจง่ายให้ได้มากที่สุด

3. อยากฝากอะไรให้น้องๆเผื่อน้องๆที่สนใจ เพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจให้เป้นเหมือนรุ่นพี่

-สำหรับน้องๆที่สนใจจะมาประกวดสหกิจศึกษานะครับ พี่ก็ขอให้น้องตั้งใจทำโปรเจ็คที่ได้รับมอบหมายอย่าเต็มที่ เตรียมการนำเสนอให้พร้อมมากที่สุด ถึงแม้มันอาจจะมีช่วงที่เรารู้สึกท้อ เครียด หมดกำลังใจ แต่เชื่อพี่ว่าเราทุกคนทำได้แน่นอน สู้ๆนะครับ 🙂

4. อยากเพิ่มข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์ เพิ่มได้เลย

-ถ้าน้องๆคนไหนสนใจที่จะสมัครประกวดสหกิจศึกษาก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : KMITL Student Life

(พี่ปั๊บ)

– รู้สึกดีใจค่ะที่ได้รับรางวัลนี้

– ทางวิทยาลัยจะมีการคัดเลือกตัวเเทนของวิทยาลัยก่อน ซึ่งเป็นการเตรียมตัวที่ดีมากๆค่ะ จากนั้นจะมีอาจารย์คอยเเนะนำให้ว่าควรปรับปรุงอะไร?ตรงไหน? ทำให้เราได้ลองสนามก่อนวันจริง

– สำหรับน้องๆคนไหนที่สนใจ ก้อยากให้เตรียมตัวตั้งเเต่เริ่มฝึกงานเลย เราจะได้เก็บเกี่ยวความรู้มาได้รอบด้านที่สุด

– การเเข่งขันนี้มีทุกปีค่ะ เตรียมตัวรอได้เลย เลือกด้านการเเข่งขันให้เหมาะกับหัวข้อโปรเจค/ความถนัดของตัวเองเพราะเเนวการพรีเซ้นต์กับการตอบคำถามไม่เหมือนกัน

โดยสามารถติดตามข่าวได้จากเพจ KMITL student life